Nên hay không nên sử dụng cốc nguyệt san mềm nhất?

99% chị em lần đầu sử dụng cốc nguyệt san đề có tâm lý lo lắng, sợ đau nên chững chiếc cốc mềm thường là sự lựa chọn được nghĩ đến trước tiên. Nếu như bạn cũng nằm trong số đó thì hãy tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây của Trung Tâm CNS Mycup.vn để tìm cho “cô bé’ của mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Bật mí nè! Không phải cứ loại cốc nguyệt san mềm nhất nào cũng có thể phù hợp với tất cả mọi người đâu nhé, nhiều khi tiền mất mà tật còn mang đấy các chị ạ!

Tại sao cốc nguyệt san độ cứng- mềm lại quan trọng?

Hãy lựa chọn 1 chiếc cốc nguyệt san có độ mềm vừa phải
Hãy lựa chọn 1 chiếc cốc nguyệt san có độ mềm vừa phải

Tất cả các cốc kinh nguyệt được tạo ra thực tế đã có một độ mềm nhất định để đem lại sự thoải mái cho người dùng suốt 12 tiếng. Nhưng cơ địa mỗi người khác nhau nên độ cứng của cốc nguyệt san cũng khác nhau. Nhìn chung, một chiếc cốc mềm sẽ có thể giảm bớt áp lực lên thành âm đạo của bạn, việc gấp cốc cũng dễ dàng hơn đối với người mới.

Trong khi đó một chiếc cốc cứng cáp hơn sẽ gây ra một vài áp lực nhẹ, đặc biệt khó khăn khi đi tiểu, khiến cho dòng chảy của bạn chậm hơn một chút, tất nhiên ảnh hưởng đó không hề lớn.

Việc lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san cứng hay mềm sẽ cho cơ thể cũng là một bước khá khó khăn, chọn nhầm loại cốc sẽ gây ra những đau đớn cho chị em, rồi còn hiện tượng rò rỉ. Để biết được cốc nguyệt san loại nào mềm, loại nào cứng, bạn có thể làm theo một vài cách sau:

– Đặt úp cốc nguyệt san của bạn xuống lòng bàn tay, ép nhẹ xuống, sự thay đổi của miệng cốc thể hiện độ cứng- mềm, bởi đây là nơi sẽ gặp thành âm đạo để thu thập máu kinh nguyệt.

Nếu vàng cốc bị bong ra và xẹp đi khá nhiều thì đó là một chiếc cốc nguyệt san loại mềm. Ngược lại, nếu bạn cần tác động nhiều lực hơn để làm cốc thay đổi hình dạng thì chắc chắn đây là loại cup cứng.

Bật mí 9 cách gấp cốc nguyệt san | Vô cùng dễ, xem ngay là làm được

Thang độ mềm của cốc nguyệt san

Độ mềm cốc nguyệt san như thế nào là hợp lý ?
Độ mềm cốc nguyệt san như thế nào là hợp lý ?

Cốc nguyệt san mềm nhất sẽ được đánh số 1 và độ cứng từ đó cũng tăng lên đến 5, cốc mềm thì có ưu điểm, nhược điểm gì mà cốc cứng thì sao? Liệu sử dụng loại cốc càng mềm thì càng tốt có đúng như lời đồn?

Cup mềm (1-2): Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Thoải mái hơn khi sử dụng, chúng không gây áp lực ra bên ngoài nên chị em khó có thể cảm thấy sự hiện diện của cốc.

Nhược điểm:

  • Cốc nguyệt san càng mềm thì khả năng bung mở càng khó, dễ tạo ra các nếp gấp không mong muốn mà bạn khó cảm nhận được gây ra hiện tượng rò rỉ.
  • Không thể đẩy cốc lên cao hơn vì sẽ dễ bị đổ hơn khi đầy
  • Đồng thời, bạn cũng khó khăn để tham gia các hoạt động thể thao mạnh mẽ, vì trạng thái “con dấu’ sẽ dễ dàng bị phá vỡ, cũng chính là nguyên nhân của sự rò rỉ đáng ghét.

Cốc kinh nguyệt loại cứng (4-5): Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

  • Ít có khả năng rò rỉ vì cốc mở ra dễ dàng hơn, tốt hơn cho người dùng cốc mới.
  • Nằm ở vị trí tốt có thể không bị tác động bởi những hoạt động mạnh , giúp cho người sử dụng thoải mái, năng động hơn cả trong “ngày ấy”.

Nhược điểm:

  • Cần phải tác động nhiều lực từ bên ngoài để đặt cốc đúng vị trí trong âm đạo. Nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến niệu đạo và bàng quang, tạo cho người sử dụng cảm giác bức bối, đi tiểu khó khăn hoặc chậm hơn bình thường.
  • Không giống cốc mềm, một chiếc cốc cứng kể cả khi bạn để nó ở đúng vị trí và không gây đau đớn gì nhưng bạn vẫn có cảm giác rằng mình đang sử dụng cốc nguyệt san bên trong cơ thể, gây mất tập trung. cũng có thể có nghĩa là cốc được cảm nhận bên trong ngay cả khi nó không đau hoặc không thoải mái, có thể gây mất tập trung.

Lời khuyên của chuyên gia

Cái gì “quá” tất nhiên sẽ không tốt, không phải cứ chọn loại cốc nguyệt san mềm nhất là tránh được đau đớn, dễ sử dụng. Theo các chuyên gia, bạn nên lựa chọn loại cup trung bình (2-4) để giảm tối đa nhược điểm và tăng lợi ích của từng cốc, cho dù bạn có đặt nó tại vị trí nào trong âm đạo, cao hay thấp.

Tuy nhiên cũng tùy vào độ khỏe của âm đạo để lựa chọn cho mình cốc nguyệt san cứng hay mềm theo cấp độ phù hợp. Một người có âm đạo khỏe thì được khuyên chọn loại cứng ở mức độ 4 sẽ hợp lý hơn cả, vì lúc này thành âm đạo của bạn sẽ không thể làm biến dạng chiếc cốc khi nó ở bên trong cơ thể.

Nhưng hầu hết chị em ai cũng biết mình có một âm đạo như thế nào, nên các sản phẩm có độ cứng trung bình luôn được ưu tiên. ‘Trăm hay không bằng tay quen’, bạn có quyền thử và làm lại để chọn được cho mình chiếc cốc kinh nguyệt phù hợp nhất. Với những lợi ích mà nó đem lại thì tại sao bạn không thử ngay bây giờ.

Ở thị trường Việt Nam, Sibell  được đánh giá là cốc nguyệt san mềm nhất sau đó đến ClaricupLincup. Tuy nhiên độ mềm mà bạn nên sử dụng đó là cốc nguyệt san Hercup, một loại cốc nguyệt san có độ mềm vừa phải, dễ bó vào thành âm đạo hơn. Giúp hạn chế tình Bạn có thể tham khảo review các sản phẩm cốc nguyệt san này trước rồi quyết định mua sau. Ngoài yếu tố cứng hay mềm bạn cũng phải chọn đúng kích thước mới có thể đảm bảo sự thoải mái nhất.

[Bí kíp] – Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn

Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về sản phẩm cốc kinh nguyệt, chị em hãy để lại comment phía dưới hoặc liên hệ ngay cho Mycup.vn nhé. Hy vọng bài chia sẻ trên có thể giúp mọi người chọn được chiếc cup ‘của đời mình’. Đừng quên ấn like và share để ủng hộ chúng mình ra nhiều bài tâm sự hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *