“6 Bí kíp” xử lý cốc nguyệt san có mùi hôi một cách triệt để | Bỏ túi ngay

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn lấy chiếc cốc nguyệt san quen thuộc của mình ra để sử dụng và phát hiện nó có mùi hôi bất thường. Vậy thì đã đến lúc vệ sinh tổng thể cho “em” rồi.

Đừng bao giờ để lâu, vì điều này có thể khiến chất lượng cup giảm sút nghiêm trọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho ‘cô bé”. Một vài mẹo xử lý cốc nguyệt san có mùi hôi dưới đây của Mycup.vn chắc chắn sẽ giúp chị em không còn phải lo lắng nữa.

Tại sao cốc nguyệt san bị hôi

Mùi hôi từ cốc nguyệt san, nguyên nhân do đâu
Mùi hôi từ cốc nguyệt san, nguyên nhân do đâu

–  Bạn đang đeo cốc quá lâu

Là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng này. Mặc dù, các nhà sản xuất nói rằng chị em có thể đeo cup liên tục từ 8-12 tiếng nhưng thực tế còn tùy theo cơ địa của mỗi người. Nếu bạn có lượng kinh dịch lớn thì cần thay liên tục sau mỗi 6-8 tiếng để tránh hiện tượng rò rỉ cốc nguyệt san.

Một ưu điểm khác của cốc kinh nguyệt đó là êm ái, nhẹ như không nên với bạn nào hơi “não cá vàng” một chút sẽ thường xuyên quên rằng mình đang đeo cup. Việc đeo nó quá lâu hơn 12 tiếng chắc chắn khiến cốc nguyệt san có mùi hôi.

– “Cô bé” của bạn đang có một vấn đề

Trong một chu kỳ kinh nguyệt, “cô bé” hay là cup của bạn có một số mùi là chuyện bình thường. Nhưng nếu mùi này quá nồng nặc và bạn nghĩ rằng nguyên nhân không thể nào xuất pháp từ chiếc cốc bạn mới mua thì chỉ còn một nguyên nhân khác đó là từ âm đạo. Hãy nhớ rằng, nhiễm trùng âm đạo và nhiễm trùng nấm men rất phổ biến ở chị em phụ nữ nếu không biết cách vệ sinh cơ thể tốt.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san của bạn chưa chính xác

Bạn làm trống cốc của mình, rửa qua với nước không có nghĩa là nó đã thực sự sạch sẽ để tiếp tục được chèn vào một lần nữa. Nguồn nước ô nhiễm, xà phòng có mùi, máu kinh đọng lại cũng là nguyên nhân khiến cốc nguyệt san có mùi khó chịu.

Cốc nguyệt san bị ố vàng và 5 mẹo làm trắng hiệu quả ngay tức thì

6 Cách khử mùi hôi cốc nguyệt san

6 mẹo dưới đây sẽ giúp làm giảm hoặc loại bỏ mùi kinh nguyệt, cũng không có gì phức tạp, chị em hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé.

Thay đổi, rửa cốc từ sau 4-8 tiếng sử dụng
Thay đổi, rửa cốc từ sau 6-8 tiếng sử dụng

– Thay rửa cốc đúng thời điểm: Thời điểm lý tưởng để làm sạch cốc là sau 6-8 tiếng sử dụng.

– Phơi khô cốc của bạn: Cốc nguyệt san có mùi hôi một phần cũng từ ẩm ướt mà ra, sau mỗi chu kỳ chị em nên phơi dưới nắng cái nắng nhẹ nhàng, trong chu kỳ vì cần sử dụng luôn nên có thể lấy khăn mềm lau khô rồi mới đeo lại

– Rửa với nước lạnh trước rồi mới sử dụng nước ấm: Giữa các lần sử dụng, bạn không nên rửa ngay cốc có dính kinh dịch trong nước ấm sẽ khiến vi khuẩn và vết bẩn dễ dàng “thiết lập” trong silicon hơn.

– Đun sôi cốc đúng cách: Đun sôi cốc trong nước nóng khoảng 2-10 phút ( tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất). Điều này nên được thực hiện trước và sau mỗi chu kỳ chứ không nên làm thường xuyên.

Đun sôi cốc nguyệt san để làm sạch hoặc dùng chanh
Đun sôi cốc nguyệt san để làm sạch hoặc dùng chanh

– Dung giấm: Giấm có khá nhiều công dụng, trong đó có cả việc loại bỏ mùi hôi cốc nguyệt san. Thử ngâm cup trong dung dịch này khoảng 1h và sau đó mới rửa lại thật kỹ.

– Dùng chanh: Chanh cũng như giấm, sử dụng chanh tươi để lau rửa trong ngoài chiếc cốc của bạn, hoặc nâng trong nước cốt chanh 1h để thử hiệu quả. Nhưng sau đó hãy đun lại với nước sôi để lượng dư thừa của chanh được loại bỏ hoàn toàn.

Điểm mặt, chỉ tên các tác dụng phụ của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có mùi hôi là điều khó tránh trong quá trình sử dụng. Cũng bởi vì một chiếc cup có tuổi thọ lên tới 5-10 năm, dùng lâu như vậy, chất lượng giảm sút, bảo hành thường xuyên là việc nên làm. Chị em có mẹo khử mùi nào hiệu quả hơn có thể comment xuống dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *